You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 đóng tàu bằng chất liệu composite on Wed Sep 12, 2012 4:49 pm

DUYLINH

avatar
ADMIN_Vì Sự Nghiệp cống Hiến Diến Đàn
ADMIN_Vì Sự Nghiệp cống Hiến Diến Đàn
Nhẹ, chắc, lướt, bền và có hiệu quả kinh tế cao- đó là những gì mà công nghệ sản xuất áp dụng chất liệu composite đang mang lại thành công cho công nghiệp đóng tàu nhỏ của Hải Phòng.
Tại Hải Phòng, những chiếc tàu cao tốc, xuồng cao tốc làm bằng chất liệu này đang chiếm lĩnh thị trường, tàu vận tải cỡ nhỏ, xuồng cứu hộ, xuồng tuần tra, tàu du lịch… được làm bằng composite trở nên thân thuộc và dần thay thế những chiếc tàu dạng cũ.

Xuồng compossite kết hợp cao suCông nghệ đóng tàu bằng chất liệu composite có từ nhiều năm trước tại Việt Nam, nhưng thực sự “nở rộ” trong vài năm gần đây. Nếu như tại Nha Trang, những chiếc tàu cá đóng bằng chất liệu này bước đầu “chào hàng”, tại Hải Phòng xuất hiện những chiếc xuồng cao tốc lướt trên mặt biển. Trong tổng số 12 doanh nghiệp sản xuất bằng vật liệu composite của cả nước, Hải Phòng có 3, nhưng cả 3 đều là doanh nghiệp đóng tàu, gồm Công ty TNHH vận tải Hoàng Long, Công ty TNHH Thế Kỷ và Công ty cổ phần công nghệ Hải Long. Đi đầu trong công nghệ đóng tàu bằng composite tại Hải Phòng là Công ty TNHH Thế Kỷ với thương hiệu Century Co.,Ltd. Đây là doanh nghiệp tư nhân đi đầu tại Hải Phòng về sản xuất vỏ xuồng cao tốc bằng composite.
Ngành đóng tàu Hải Phòng đi đầu trong việc cho ra đời những con tàu lớn hàng vạn tấn, đồng thời áp dụng hiệu quả công nghệ composite trong việc đóng những chiếc tàu, xuồng loại nhỏ phục vụ nền kinh tế biển của đất nước. Năm 2009, Hải Phòng tự hào có chiếc xuồng composite hai thân xuất hiện mang nhãn hiệu CEMA-620 – AT, được thiết kế bởi Công ty Albatross Marine thiết kế và được sản xuất bởi Công ty TNHH Thế Kỷ. Đây là chiếc xuồng cỡ lớn được lắp 2 máy thủy phù hợp với việc tuần tra và du lịch, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: đẹp, bền, lướt và tốc độ cao lên đến 32 hải lý/giờ. Cùng với sản phẩm này, Century tung ra một sản phẩm khá “độc”: đó là xuồng chế tạo từ cao su và composite. Toàn bộ thân xuồng chìm được làm bằng composite nhưng hai bên được gắn phao cao su, vừa bảo đảm độ nổi nhưng độ xé sóng hơn hẳn so với những chiếc xuồng cao su thông thường. Loại xuồng này phù hợp với việc tuần tra, cứu hộ và kéo dù bay trên biển vì độ an toàn cao cũng như tốc độ đạt 30 hải lý/giờ.
Cùng với Century, vừa qua, Công ty cổ phần công nghệ Hải Long tung ra sản phẩm xuồng cao tốc HL-AUS450. Đây là sản phẩm được thiết kế bởi chính đội ngũ cán bộ kỹ thuật của công ty dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng hàng hải. Giám đốc công ty Nguyễn Quyết Thắng cho biết, tuy là doanh nghiệp mới thành lập nhưng Hải Long sản xuất được những loại xuồng đáp ứng những tiêu chí khắt khe nhất về chất lượng. Nhiều sản phẩm của công ty được các tỉnh miền Trung chấp nhận và một số đối tác nước ngoài liên hệ mua sản phẩm. Chiếc xuồng HL-AUS 450 vừa giới thiệu tại Cát Bà cũng là sản phẩm mà công ty cung cấp cho Đại sứ quán Anh. Hiện công ty đang xúc tiến để đưa sản phẩm xuồng cao tốc composite vào thị trường châu Âu, mở ra bước tiến mới cho ngành sản xuất xuồng composite còn non trẻ ở Hải Phòng vươn ra thế giới.
Sản phẩm tàu, xuồng làm bằng chất liệu composite ở Hải Phòng đang tạo được thế đứng vững chắc trên thị trường. Cùng với những con tàu lớn vượt đại dương, những chiếc tàu, xuồng nhỏ “made in Hai Phong- VietNam” sẽ là niềm tự hào của đất Cảng hôm nay.
Source: Báo Hải Phòng

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết